Live Chat
Tin mới 0
0
   
  Hotline: 0912.833.676  
  Tin công ty Tin khuyến mại Tin công nghệ Góc kỹ thuật Sim số đẹp Dịch vụ
Tin tứcGóc kỹ thuật  » 

Series Kinh nghiệm sử dụng Pin – Kì 1: Khi nào nên thay pin Laptop?

Thay thế pin cho laptop là điều mà ai cũng phải làm một khi pin thiết bị của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu sút giảm hiệu năng và khả năng lưu trữ. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được khi nào cần thay pin cho Laptop và thay như thế nào cho hiệu quả không phải là điều đơn giản.

Thay thế pin cho laptop có quan trọng không ?

Laptop có thế mạnh vượt trội hơn hẳn máy tính để bàn nhờ vào khả năng cơ động mạnh và thời gian làm việc khi không có kết nối với nguồn điện cố định tương đối lâu nhờ vào Pin sạc. Sau một thời gian sử dụng dài, hoặc không được sử dụng thường xuyên. Dung lượng pin thường tụt giảm do hao mòn thế điện cực tự nhiên hoặc hao mòn do nạp xả điện liên tục. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu năng của Laptop cũng như thời gian sử dụng của thiết bị. Sẽ thật khó chịu khi trong những điều kiện không thể mang theo nguồn, chỉ vừa mới làm việc một lúc bạn đã phải tạm dừng công việc và tắt máy vì ... hết pin. Hoặc thê thảm hơn là máy đột ngột tự tắt làm mất mọi dữ liệu bạn chưa lưu trong phiên làm việc đó. Vì vậy, sự cần thiết của việc kiểm tra tình trạng pin thường xuyên và thay thế pin kịp thời đúng lúc, đúng loại là cực kỳ quan trọng.

Làm thế nào để biết thời điểm cần thay pin cho Laptop.


Cách thông thường để phát hiện Pin có dấu hiệu chai và cần thay là cảm nhận trực quan. Khi cảm thấy pin khi hoạt động nóng hơn bình thường khá nhiều và thời gian sử dụng của pin giảm mạnh. Rất có thể bạn nên mang pin của mình đi thay mới.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do máy lỗi, bị dính virus dẫn đến tình trạng máy nóng, mau hết pin. Để chắc chắn bạn nên sử dụng một số biện pháp kỹ thuật sau đây:

1. Cảnh báo tự động của windows
windows 7 trở lên có chế độ cảnh bảo khi pin bạn đã quá chai

Windows 7 trở lên sẽ có chế độ cảnh báo bạn khi pin laptop bị mòn đến mức dung lượng cực thấp, khuyến cáo bạn thay pin cho laptop. Tuy nhiên, Windows chỉ đưa ra cảnh báo này khi pin thiết bị của bạn gần như đã chết hoàn toàn. Đến lúc đó thì đã quá trễ, và bạn rất có thể đã phải nếm quả đắng vì máy tắt đột ngột cả chục lần rồi. Để biết tình trạng pin thiết bị của mình như thế nào. Bạn cần đến những công cụ chuyên dụng.

2. Theo dõi tình trạng pin với Battery Info view. (BIV)

Giao diện của BIV và thông tin cần chú ý.

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho mục đích theo dõi tình trạng của pin và thông số pin. Bạn có thể tải về ứng dụng tại [ đây ]

Việc bạn cần làm đầu tiên trước khi bật BIV lên là đưa pin máy về đúng thực trạng nạp xả chuẩn. Vì đôi khi quá trình vừa nạp vừa xả (dùng) dẫn đến một số sai sót về kết quả đo đạc hoặc thậm chí làm pin bạn không thể nạp đến mức đầy được. Qui trình này như sau:

-Tắt máy và nạp đầy pin nhất mức có thể.
-Rút nguồn, bật máy tính lên. Tắt chế độ auto sleep và hibernate của máy tính đi.
-Dùng đến khi có cảnh báo pin sắp hết sau đó đợi đến khi máy tự động tắt.
-Sạc đầy lại pin và kiểm tra bằng BIV.
-
Nếu thấy lượng pin có thể sạc đầy (battery wear level) chỉ còn khoảng 30 % so với khi được thiết kế thì bạn nên mang pin của mình đi sửa chữa hoặc thay thế.

Sau kỳ này, hy vọng bạn đã nắm được cách kiểm tra chính xác và nắm được tình hình pin laptop của mình.

Đón đọc kỳ sau. Thay, sửa chữa pin cho Laptop như thế nào là an toàn và đúng cách.

TULA
partner
Doi tac

  Tula.com.vn mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất, với giá bán buôn ngay cả các đơn đặt hàng nhỏ nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất của người tiêu dùng. Sản phẩm được giao an toàn đến tận tay người tiêu dùng trên toàn quốc và các Quốc gia lân cận qua các đối tác vận chuyển uy tín và tin cậy nhất. Hiện tại Tula.com.vn đang lưu trữ trên 1000 loại sản phẩm khác nhau từ các nhóm sản phẩm như: Máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, linh kiện máy tính, phụ kiện máy tính bảng và điện thoại, thiết bị mạng, thiết bị văn phòng, thiết bị lưu trữ...

Từ kinh nghiệm thực tế đã từng nhiều năm công tác tại các Công ty lớn chuyên bán hàng công nghệ từ cách bán hàng truyền thống như các Showroom điện máy đến cách bán hàng trực tuyến qua hệ thống Website. Chúng tôi nhận thấy tâm lý khách hàng đã dần tin tưởng và lựa chọn cách mua hàng trực tuyến qua Website tuy nhiên quyền lợi của khách hàng vẫn chưa thực sự được đảm bảo như: Sản phẩm đặt mua trên website của họ không giống với sản phẩm thực tế nhận được về chất lượng, tính năng, kiểu dáng hoặc giá cả vẫn chưa thực sự rẻ hơn so với giá thị trường. Chế độ chăm sóc sau bán hàng còn nhiều thiếu sót. Từ thực tế này chúng tôi đã đầu tư xây dựng hệ thống mua sắm trực tuyến qua Website Tula.com.vn và chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm về công nghệ thông tin, nhằm thỏa mãn cao nhất nhu cầu mua sắm của khách hàng. Chúng tôi hy vọng trong tương lai Tula.com.vn sẽ là lựa chọn duy nhất của khách hàng khi có nhu cầu mua sắm sản phẩm là hàng công nghệ cao cấp.

  Tula.com.vn Cam kết chỉ cung cấp các sản phẩm là chính hãng và mới 100%

Xem nhanh - Tìm kiếm nhanh
Mua sắm trực tuyến - Mua - Bán - Tất cả các chương trình khuyến mãi - Đơn đặt hàng của tôi - Trợ giúp - Sơ đồ trang web - Dịch vụ khách hàng - Giới thiệu về Tula.com.vn - Giao diện Mobile
Duyệt thứ tự chữ cái: Tất cả sản phẩm, bán sản phẩm, khuyến mãi, Giá, Giảm giá, so sánh, Nhận xét, Giảm giá hàng ngày

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tùng Lâm
- Văn phòng: Số 21, Tổ 4 - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại: (04)3 543 0920   
- Trung tâm bảo hành: 107A3-Ngõ 13, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (04)3 543 0920  
- Tiếp nhận bảo hành: 111A Trần Văn Dư, Phường 13, Q.Tân Bình, TP HCM. Điện thoại: (08)6 673 4002
GPKD số: 0105800081
Website: www.tula.com.vn

Copyright © 2013 Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tùng Lâm

Đối tác thiết kế vGing